CÂN ĐIỆN TỬ

Hộp nối Difital (8 cổng)

Liên hệ: 0938 273 719

Hộp nối Difital (6 cổng)

Liên hệ: 0938 273 719

Hộp nối Difital (4 cổng)

Liên hệ: 0938 273 719

Hộp nối Analog (4 cổng)

Liên hệ: 0938 273 719
15%
Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

2.200.000₫
2.600.000₫
15%
Cân điện tử KD-TBED1200

Cân điện tử KD-TBED1200

2.200.000₫
2.600.000₫
15%
Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

2.200.000₫
2.600.000₫
15%
Cân điện tử KD-TBED1200

Cân điện tử KD-TBED1200

2.200.000₫
2.600.000₫

CÂN ĐIỆN TỬ - CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT 

Thị trường xu hướng đang chuyển dần từ sử dụng cân cơ học sang cân điện tử. Nắm bắt được xu thế đó nhiều cá nhân, công ty nhập khẩu cân điện tử ồ ạt bán với nhiều mức giá khác nhau làm người tiêu dùng hoang mang.

Cân điện tử ra đời đã dần dần thay thế hoàn toàn cho những chiếc cân thô sơ hay còn gọi là cân cơ, cân quả treo, cân lò so, cân thăng bằng trước kia bởi độ chính xác cao, nhiều tính năng hiện đại. Nó có thể cân được những mẫu vật rất nhỏ từ hàng mg với mức cân sai lệch từ 0.00001g đến những vật có khối lượng rất lớn lên đến hàng trăm tấn. 

Ngày nay, cân điện tử được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động của các hoạt động sản xuất, kinh doanh và trong đời sống của con người. Vậy cân điện tử là gì?, nguyên lý hoạt động của nó ra sao ? Ứng dụng của trong đời sống và trong sản xuất kinh doanh như thế nào ?

Cân điện tử là gì ?

Cân điện tử là thiết bị dùng để xác định tải trọng của vật hay một món hàng để phân tích, kiểm tra hoặc buôn bán cần khối lượng để quy ra giá trị của sản phẩm. Gắn với tên gọi của nó, là một thiết bị điện tử sử dụng mạch điện tử, màn hình điện tử và nguồn sử dụng có thể là pin sạc, nguồn điện xoay chiều 220V, Adaptor sạc.

Cân điện tử gồm có các bộ pân chính là: Cảm biến tải tức Loadcell là thiết bị dùng để cảm nhận khối lượng của vật. Board mạch điện tử dùng để xử lý các tín hiệu và thông tin từ Loadcell chuyển về thông qua dây tín hiệu, giúp chuyển đổi tín hiệu tương tự (analog) sang tín hiệu số (digital). Màn hình hiển thị có chức năng hiển thị khối lượng của vật bằng số, từ màn hình chúng ta dễ dàng xác định được khối lượng của vật cần cân. Nhờ sử dụng loadcell cảm biến từ nên các kết quả thu được đều được đảm bảo độ chính xác cao. Thiết bị mang đến các kết quả chính xác trong thời gian ngắn nhất thay vì sử dụng dòng cân cơ học.

Phân loại cân điện tử 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cân điện tử là gì. Bạn có thể thấy cân điện tử có ứng dụng rộng rãi trong lực tiễn, chúng có hình dáng, thiết kế, tải trọng cân đa dạng. Chính vì vậy chúng cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Người ta cũng có nhiều các để phân loại cân điện tử riêng cụ thể như sau:

1. Phân loại cân điện tử theo mức cân

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, chúng tôi sản xuất, nhập khẩu và cung cấp các giải pháp đo lường hiện đại nhất, các loại cân điện tử, thiết bị đo lường về khối lượng và kiểm định, hiệu chuẩn tất cả các loại cân điện tử: cân điện tử 200g, cân điện tử 300g, cân điện tử 500g, cân điện tử 1kg, cân điện tử 2kg, cân điện tử 3kg, cân điện tử 5kg, cân điện tử 6kg, cân điện tử 10kg, cân điện tử 15kg, cân điện tử 20kg, cân điện tử 30kg, cân điện tử 40kg, cân điện tử 50kg, cân điện tử 60kg, cân điện tử 100kg, cân điện tử 150kg, cân điện tử 200kg, cân điện tử 300kg, cân điện tử 500kg, cân điện tử 1 tấn, cân điện tử 2 tấn, cân điện tử 3 tấn, cân điện tử 5 tấn, cân điện tử 10 tấn...


2. Phân loại cân điện tử theo ứng dụng 

  • Cân điện tử tính giá:

Là loại cân thường được sử dụng tại các siêu thị, cửa hàng rau của quả, của hàng thịt. Chúng được tích hợp thêm khả năng tính tiền theo loại hàng hoá và tính tổng số tiền cần thanh toán. Trọng tải cần thường gặp của loại cân này là dưới 30kg.

  • Cân điện tử đơn giản 

- Là loại cân chỉ có chức năng cân hà hiển thị khối lượng của vật cần cân lên màn hình hiển thị mà không có bất kỳ tính năng nào khác.
- Cân treo điện tử: Là loại cân được thiết kế với móc treo vật cần cân. Có nghĩa rằng thay vì việc đặt hàng hoá cần cân lên bàn cân. Loại cân này có thể cân hàng hoá với tải trọng nâng từ 50kg lên tới 50 tấn.

  • Cân điện tử sàn

Đây là dòng cân điện tử được thiết kế dưới sàn, chúng có khả năng cân các loại hàng hóa từ 100kg đến 50 tấn. Dòng cân này thường được sử dụng để cân oto, xe tải.

  • Trạm cân điện tử 

Đây là loại cân điện tử có thiết kế và cấu tạo phức tạp hơn cân điện tử sàn. Chúng được dùng để cân các loại xe tải, container từ 500kg đến 100 tấn. Ngoài ra chúng còn được kết nối với các hệ thống quản lý chuyên dùng.

  • Cân điện tử tiểu ly

Cân điện tử tiểu ly hay cân phân tích kỹ thuật số lẻ. Dòng cân này được thiết kế để cân chính xác các loại hàng hoá với trọng tải nhỏ và siêu nhỏ với độ chính xác cao. Chúng cho phép cân hàng từ 0.001g – 10kg.

  • Cân sức khỏe    

Là dòng cân có mức tải trọng dưới 200kg, sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Chúng có thể được kết hợp với đo chiều cao và tính toán thể trạng người cần cân.

  • Cân sấy ẩm

Là dòng cân điện tử vừa có chức năng cân trọng lượng và sấy khô các mấu vật trên bàn cân nhanh chóng với độ chính xác rất cao.

Ứng dụng của cân điện tử trong thực tiễn

Như đã chia sẻ ở trên cân điện tử có ứng dụng vô cùng rộng trong các đời sống xã hội. Chúng được sử dụng từ đời sống cho tới phòng thí nghiệm, và cả các ngành công nghiệp nặng. Một số ứng dụng của cân điện tử như sau:

1. Cân điện tử sử dụng trong phòng thí nghiệm.

Cân điện tử phòng thí nghiệm là dòng cân chuyên dùng đòi hỏi độ chính xác cực cao. Chúng thường có kích thước nhỏ, tải trọng nâng dưới 10kg. Dòng cân phòng thí nghiệm được chế tạo với mục đích cân các mẫu vật, dung dịch, dùng trong thí nghiệm, và nghiên cứu.

2. Cân điện tử thông dụng.

Các loại cân điện tử được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống dân sinh. Chúng đang dần thay thế các loại cân cơ học truyền thống. bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại cân này tại cửa hàng, siêu thị, chợ, nhà máy sản xuất nhỏ lẻ. Chúng giúp xác định khối lượng hàng hoá, tính giá, và in hoá đơn hàng hoá. Các dòng cân điện tử này thường có tải trọng dưới 500kg.

3. Cân điện tử công nghiệp.

Trong lĩnh vực công nghiệp, cân điện tử được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng giúp xác định các loại hàng hoá, sản phẩm, mẫu vật của các doanh nghiệp. Dòng cân này được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp nặng, nông nghiệp và chế xuất.

4. Cân điện tử dùng trong y tế

Như đã chia sẻ ở trên, trong lĩnh vực y tế, cân điện tử cũng được rất phổ biến. Chúng được giúp các bác sĩ, y sĩ xác định cân nặng, tỉ trọng cơ thể của bệnh nhân. Các loại cân trong y tế cũng được trang bị với nhiều chức năng giúp giải quyết nhiều công việc đặc thù riêng.

5. Cân điện tử trên xe nâng hàng

Hiện nay với sự phát triển của các lĩnh vực công nghiệp, người ta có xu hướng sử dụng xe nâng hàng thay thế sức lao động của con người. Xe nâng hàng với tải trọng nâng từ 1 tấn, 2 tấn cho tới 50 tấn. Chúng có sức mạnh nâng hạ đáng nể, giải phóng sức lao động. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, sẽ rất phiền nếu phải liên tục nâng và di chuyển hàng hoá đến vị trí cần nâng.

Để giải quyết bài toán này, người ta chế tạo dòng cân điện tử dùng cho xe nâng hàng. Từ các dòng xe nâng tay, cho tới các dòng xe nâng dầu, xe nâng điện, đều có thể trang bị loại cân này. Cân điện tử dùng cho xe nâng có bản chất là một bộ cảm biến gắn trực tiếp vào càng nâng của xe nâng. Một bộ cảm biến và màn hình hiển thị được lắp đặt gần khu vực điều khiển giúp xác định tải trọng của hàng hoá cần nâng ngay lập tức. Đa số các dòng cân điện tử thường được lắp trên các dòng xe nâng 1 tấn, xe nâng 2 tấn, xe nâng 3 tấn.

Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay