CÂN PHÂN TÍCH

Định nghĩa cân phân tích là gì?

Cân phân tích là một dạng cân điện tử tiểu ly có độ chính xác cao lên đến từng 0,1mg. 

Cân được sử dụng nhiều các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu hoặc bệnh viện, nơi đòi hỏi sai số cực kỳ nhỏ, dùng cho việc nghiên cứu để cân sản phẩm mẫu vật có trọng lượng rất nhỏ. 

Cân phân tích điện tử được sử dụng để làm gì?

Bạn đã biết cân phân tích đòi hỏi tính chính xác cao, chủ yếu là thiết bị đo lường trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, bệnh viện hoặc các công ty hóa chất dùng để đo lường khối lượng các mẫu có tính chính xách cao và giá trị lớn. Bên cạnh những chức năng cân khối lượng thông thường, các nhà sản xuất cân phân tích hiện nay còn tích hợp thêm nhiều tính năng trong một sản phẩm ví dụ như xác định độ ẩm một các dễ dàng.

Ưu điểm 

  • Cân có kích thước nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng.
  • Cho kết quả nhanh chóng trên màn hình và có thông số rất chính xác.
  • Cân được thiết kế vững chắc, dễ dàng vệ sinh, hoạt động không bị gián đoạn.
  • Cân có phần mềm cài đặt, có lưu thông số, có thể lưu trữ kết quả.

Công dụng 

Là một loại cân tiểu ly nên cân phân tích chủ yếu được sử dụng để cân các mẫu có khối lượng nhỏ, độ phân giải và chính xác cao, giá trị lớn, rất thích hợp dùng trong phòng thí nghiệm, buôn bán trang sức, trong công nghiệm, các viện nghiên cứu,...
Cân được thiết kế chính xác và hiện đại cho kết quả nhanh chóng hiện trên màn hình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng là ống để truyền dữ liệu đến máy tính để phân tích, đếm mảnh và chức năng phễu. 

 Những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng cân phân tích điện tử

Với sự phát triển hiện nay, cân phân tích điện tử có rất nhiều loại khác nhau đáp ứng người dùng về yêu cầu chính xác, tiện lợi. Bởi vì là thiết bị đo lường yêu cầu độ chính xác cao nên người dùng rất cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng sai cách rất dễ làm ảnh hưởng đến cân và cho kết quả đo không chính xác. Một số những lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng cân:

  • Đặt cân ở vị trí không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, có nhiệt độ thích hợp nhất và không bị xáo trộn, độ ẩm không quá cao và tránh bị rung động.
  • Cần mở nguồn trước khi sử dụng để làm nóng cân và giúp cân tương thích với nhiệt độ, độ ẩm trong phòng.
  • Nên sử dụng các dụng cụ trừ bì chứa khối lượng cân nhỏ nhất có thể để giảm các tác động.
  • Cần đặt vật phải cân ở vị trí trung tâm của đĩa cân và tuyệt đối không đặt quá 1/3 tải trọng của cân ở các vị trí các góc để đảm bảo độ chính xác khi cân…

Vai trò hiệu chuẩn của cân phân tích 

Vì cân phân tích điện tử yêu cầu về tính chính xác cao nên việc hiệu chuẩn cân phân tích rất quan trọng. Hiệu chuẩn có định kỳ sẽ giúp giảm tối đa các sai sót trong quy trình, sản phẩm.

Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay