CÂN KỸ THUẬT

15%
Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

Cân điện tử KD-TBED300/0.01g

2.200.000₫
2.600.000₫
15%
Cân điện tử KD-TBED1200

Cân điện tử KD-TBED1200

2.200.000₫
2.600.000₫

Tìm hiểu về Cân Kỹ Thuật 

Cân Kỹ Thuật là gì?

Cân kỹ thuật là loại cân chuyên dùng phổ biến trong phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, với khả năng cân chính xác đến 0.001g.

Cân kỹ thuật còn được gọi là cân chính xác, thuộc dòng cân điện tử với khả năng cân chính xác từ 0,1 đến 0,0001g ( hay còn gọi là 1 đến 2 số lẻ). Loại cân này thường được dùng cho các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác cao, chuyên dụng như vàng bạc, đá quý, linh phụ kiện, thí nghiệm…

Chính vì vậy, cân kỹ thuật được dùng chủ yếu ở các nhà máy sản xuất linh phụ kiện, phân xưởng, phòng nghiên cứu, thí nghiệm, xưởng vàng bạc… Do yêu cầu về đo lường nên loại cân này có các đơn vị tính toán như: gram, pound, kg, ounce, penni, cara, tounce… 

Tính ưu việt 

Để công việc cân hằng ngày được chính xác, dễ dàng và hiệu quả phần lớn là nhờ tính năng, thiết kế của dòng cân CAS. Chỉ với vài phím bấm những tính năng cần thiết và ưu việt sẽ cung cấp cho bạn sự chính xác, và đáng tin cậy trong công việc cân trọng lượng.

Đơn giản – tin cậy – hiệu quả

Công nghệ và uy tín của hãng cân CAS sẽ đảm bảo sự ổn định và độ chính xác cao cho chiếc cân của bạn. Dòng cân CAS cung cấp kết quả nhanh chóng và đáng tin cậy. Bộ điều chỉnh nội vi cung cấp một cách nhanh chóng, thuận tiện sự cân bằng chỉ với một phím tắt.

Điều khiển dễ dàng

Giao diện dễ sử dụng cho phép truy cập trực tiếp vào các ứng dụng và chức năng điều chỉnh. Việc vệ sinh cân kỹ thuật trở nên dễ dàng, làm cho công việc hàng ngày của bạn được nhanh chóng và hiệu quả. Chữ số hiển thị lớn trên màn hình backlit rực rỡ rất dễ đọc trong mọi môi trường làm việc.

Cấu tạo của Cân Kỹ Thuật 

 • Cân kỹ thuật gồm 2 phần chính là mạnh điện tử và loadcell, vì là dòng cân chính xác nên độ phân giải của load cell và mạch điện tử thường ở mức 2-3 số lẻ.
 • Load cell: được gọi là cảm biến tải, đó chính là thiết bị dùng để đo lường trọng lượng cần thiết để cân điện tử hiển thị trọng lượng thành con số
 • Mạch điện tử: bao gồm ADC hay còn gọi là mạch chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số và các mạch vi điều khiển khác, vi mạch đọc giá trị từ load cell, tính toán rồi gửi kết quả đến người dùng.
 • Do cấu tạo của cân kỹ thuật điện tử bằng cảm biến và mạch điện tử nên đòi hỏi người dùng phải biêt cách sử dụng mới đem lại kết quả chính xác cũng như đảm bảo độ bền của cân.

Cách sử dụng cân kỹ thuật điện tử đúng chuẩn

 • Đặt cân điện tử nhẹ nhàng xuống bàn cân, không thả mạnh các vật lên bàn cân. Không chọn vật mẫu có trọng lượng quá mức giới hạn của cân.
 • Khi muốn dời cân, bạn cần kiểm tra và hiệu chỉnh độ thăng bằng của mặt bàn cân. Thường xuyên kiểm tra độ hiệu chỉnh của cân trong một thời gian sử dụng để tránh sai số khi dùng lâu dài. 
 • Không để đĩa cân phải chịu tải liên tục (đặt vật nào đó lên cân khi không dùng).
 • Chú ý che bụi cho cân bằng hộp mica.
 • Không để cân chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, gió, bụi, mưa…
 • Môi trường hợp lý để sử dụng cân là có độ ẩm không khí dưới 70%, nhiệt độ 15-40 độ C. Tránh dùng cân kỹ thuật ở những môi trường quá khô hoặc quá ẩm. 
 • Khi vệ sinh cân cần phải tắt cân, sau đó lấy cân ra khỏi đế đỡ rồi mới thực hiện việc vệ sinh.
 • Không đặt cân ở vị trí có độ rung lớn.

Địa chỉ mua cân kỹ thuật uy tín

Để chọn mua cân kỹ thuật các thương hiệu Ohaus, Cas, Os… chính hãng, bạn nên lựa chọn candientutriviet.vn. Bởi đơn vị có đa dạng sản phẩm, đa dạng thương hiệu, giá thành để bạn lựa chọn. Ngoài ra, hiện nay Công ty TNHH Cân Điện Tử Trí Việt, đảm bảo quá trình phục vụ và vận chuyển nhanh nhất. 

Cân kỹ thuật là một lựa chọn không thể thiếu cho các lĩnh vực, công việc yêu cầu độ chính xác cao. Hãy căn cứ để lựa chọn những mẫu cân kỹ thuật tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng những thông tin về cân kỹ thuật là gì và các thông tin liên quan trên hữu ích với bạn!

Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay