Trạm Cân Xe Tải 80 Tấn Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Trạm Cân Xe Tải 80 Tấn

Đăng bởi Nguyễn Tấn Lưu vào lúc 24/06/2022

 

Hiện nay có rất nhiều các khách hàng có nhu cầu lựa chọn trạm cân xe tải 80 tấn dùng trong các hoạt động cân đong hàng hóa. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa biết trạm cân xe tải 80 tấn là gì cũng như nguyên lý hoạt động của loại cân này là như thế nào. Hôm nay, hãy cùng Cân điện tử Trí Việt tìm hiểu về trạm cân điện tử 80 tấn nhé! 

Trạm cân xe tải 80 tấn là gì? Giá cả của trạm cân điện tử 80 tấn 

Trạm cân xe tải 80 tấn là loại vật dụng bao gồm rất nhiều các khung thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng bao gồm có khung bàn cân, bảng đèn, dây tín hiệu, và cân điện tử. Cân điện tử có tác dụng hiển thị khối lượng của các loại hàng hóa có trong xe ô tô khi xe bắt đầu đi lên bàn cân. Hiện nay có hai dạng giá cân xe tải: 

  • Cân nổi: đối với dạng này, móng cân ô tô là bộ phận được thiết kế nổi lên trên mặt đất. Ở đây sẽ có hai đầu dốc để xe tải có thể dễ dàng di chuyển lên xuống. Mặc dù dạng cân nổi này nhìn có vẻ thô nhưng chi phí để làm ra nó lại vừa phải. 

  • Cân chìm: đối với dạng này, móng cân ô tô sẽ được làm sâu ở dưới mặt đất. Nếu như bạn tiến hành lắp bàn cân điện tử  thì lúc này mặt đất cũng như mặt bàn cân sẽ ngang bằng với nhau. Dạng cân chìm này trông sẽ đẹp hơn, tuy vậy chi phí để làm ra nó cũng sẽ cao hơn. 

Về giá của trạm cân xe tải 80 tấn thì sẽ có các mức giá khác nhau tùy theo độ dài rộng cũng như chi phí của các nguyên liệu sắt thép của bàn cân. Bạn cũng có thể xem thêm các bảng giá trạm xe tải 80 tấn trên thị trường. 

=> Xem thêm: Cân điện tử 

Nguyên lý hoạt động của trạm cân xe tải 80 tấn

Đợi đến khi quá trình lắp đặt trạm cân xe tải 80 tấn được hoàn thành cũng như bàn giao thì giai đoạn cân sẽ bắt đầu được tiến hành. Đầu tiên bạn cần phải di chuyển xe tải lên bàn cân, lúc này bàn cân sẽ tác động lên loadcell một lực. Sau khi nhận tác động của lực thì các loadcell sẽ làm nhiệm vụ truyền dữ liệu. Quá trình truyền dữ liệu này sẽ giúp khối lượng của hàng hóa được hiện lên.  Lúc này bạn sẽ biết được tải trọng của lượng hàng hóa trên xe của mình. Sau khi cân xong thì cho xe xuống, cân hiển thị về số 0 và lúc này bạn sẽ bắt đầu thực hiện những lần cân tiếp theo. 

Nếu như các trạm cân xe tải từ 30 đến 120 tấn thì cân sẽ có bước nhảy là 10kg. Cân sẽ này từng bước 10kg và đến khi tải trọng của hàng hóa được hiện lên thì cân sẽ dừng lại. 

Quy trình lắp đặt trạm cân xe tải 80 tấn 

Quá trình để cho móng cân cũng như khung bàn cân được hoàn thiện và chắc chắn sẽ rơi vào khoảng 15 ngày kể từ khi hoàn thành. Lúc này bê tông sẽ cứng lại và bạn có thể chuyển khung bàn cân đến các móng cân. Bạn có thể dùng cần cẩu để cẩu bàn cân lên cao rồi đặt xuống móng cân. Sau khi đặt xong bàn cân xuống móng thì bạn sẽ lấy 2 con đội rồi đội vào các đầu của bàn cân để bỏ loadcell vào. Bước tiếp theo chính là đấu dây với hộp nối chuyên dụng cũng như máy tính, bảng đèn và đầu hiển thị. Cuối cùng là bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra lại, test thử trạm cân và điều chỉnh các thông số cho chính xác. Sau khi không còn bất cứ sự cố nào thì bạn có thể đem vào sử dụng. 

=> Xem thêm: Mua cân điện tử ở đâu chính xác, giá rẻ mà uy tín

Các lưu ý trong quá trình sử dụng trạm cân xe tải 80 tấn hiệu quả

Để có thể sử dụng trạm cân xe tải 80 tấn một cách hiệu quả thì trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý các điều sau đây: 

  • Chỉ nên cân hàng hóa có khối lượng vừa phải, hạn chế cân vượt quá tải trọng 80 tấn. Điều này không chỉ giúp kết quả đo thu lại một cách chính xác mà còn giúp cho tuổi thọ của cân được bền vững hơn. 

  • Trước khi tiến hành việc đo lường các loại xe tải chứa hàng hóa thì cần kiểm tra lại kỹ càng những góc của loadcell. 

  • Nên tiến hành kiểm tra kỹ càng các loại nguồn điện để trong quá trình hoạt động không xảy ra những sai sót hay sự cố. 

  • Cần vệ sinh mặt bàn trạm cân cũng như loadcell thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ, khô ráo. 

  • Quá trình cân cần diễn ra vừa phải, tránh để lâu quá, thông thường thời gian tối đa sẽ là 15 phút. 

  • Cần phải kiểm tra móng cân thường xuyên để tránh tình trạng sụp lún hay phát sinh những tình trạng khác. Đồng thời điều này cũng giúp cho các thiết bị cảm biến lực được bảo vệ một cách tốt nhất. 

Trên đây là một số các thông tin cơ bản về trạm cân xe tải 80 tấn, nguyên lý hoạt động của chúng cũng như các lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng trạm cân xe tải mà Cân điện tử Trí Việt cung cấp cho bạn. Nếu  bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết thì có thể tham khảo thêm trên trang chủ của chúng tôi! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay