Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Cân Điện Tử 60 Tấn Chất Lượng Cao

Đăng bởi Nguyễn Tấn Lưu vào lúc 12/07/2022

 

Trong cuộc sống ngày nay, cân điện tử đã và đang trở thành một dụng cụ phổ biến được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu cân nhiều loại hàng hóa với khối lượng khác nhau. Có rất nhiều dòng cân đang được cung cấp rộng rãi ra thị trường như: Cân công nghiệp, cân siêu thị, cân ô tô - xe tải,... trong đó dòng cân điện tử 60 tấn là một trong những chủng loại sản phẩm được tiêu thụ lớn nhất. Vậy đâu là lý do khiến dòng cân điện tử này được mọi người quan tâm sử dụng nhiều đến thế? Cùng Cân điện tử Trí Việt tìm hiểu ngay thôi nào! 

Đôi nét thông tin về cân điện tử 60 tấn

Hiện nay, trên thị trường, không khó để chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của những chiếc cân điện tử nói chung và cân điện tử 60 tấn nói riêng. Đây là dòng cân được sử dụng khá phổ biến trong các ngành sản xuất, chế biến, vận tải - quản lý chuỗi cung ứng hay ở các trạm thu phí, phục vụ cho việc kiểm soát trọng lượng phương tiện đi qua. 

Sử dụng cân điện tử 60 tấn giúp chúng ta có thể đo lường và kiểm soát được một cách chính xác khối lượng của phương tiện đi qua nhờ khả năng xác định chuẩn xác với tốc độ cao. Từ đó, có thể hạn chế việc xe chở quá tải gây hư hại động cơ hoặc vi phạm các lỗi an toàn giao thông. 

Các bộ phận cấu thành cân điện tử 60 tấn

Ngày nay, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh của chủng cân điện tử 60 tấn này tại các trạm thu phí BOT hoặc tại các khu công nghiệp, khu sản xuất lớn. 

Thường, loại thiết bị này có thể được thiết kế lắp đặt ngầm phía dưới mặt đường hoặc là lắp đặt trên mặt đất. Tuy nhiên, dù theo hình thức nào thì cấu tạo cân điện tử 60 tấn nói chung đều gồm 2 bộ phận là bàn cân và các thiết bị phụ đi kèm. 

Bàn cân điện tử 60 tấn

Là một thiết bị đo lượng đặc biệt do phải chịu lực tác động của vật có trọng lượng lớn tác động lên, bàn cân điện tử 60 tấn cần được thiết kế chế tạo bằng nguyên liệu có độ bền lớn, chắc chắn như thép chịu lực kích thước lớn. 

Bàn cân điện tử 60 tấn

Thông thường, để đáp ứng được tiêu chuẩn, nguyên liệu này sẽ được nhập khẩu toàn phần từ nước ngoài và thiết kế, chế tạo thành thành phẩm bàn cân điện tử ngay tại công ty trước khi di chuyển đến địa điểm lắp đặt, sử dụng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công chế tạo sản phẩm cân điện tử. Theo nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như đặc điểm thi công mà có thể quyết định nên lắp đặt cân điện tử ngầm dưới đất hay nổi trên mặt đất. 

Trong trường hợp thiết kế bàn cân chìm, phần phía trên mặt đất sẽ được đánh dấu để người điều khiển phương tiện có thể nắm bắt một cách chính xác. 

Các trang thiết bị đi kèm khi sử dụng bàn cân điện tử 60 tấn

Khi tiến hành thiết kế lắp đặt và sử dụng dòng sản phẩm này, chúng ta cần chú ý là đặt thêm một số thiết bị đi kèm nhằm đảm bảo khả năng hoạt động cũng như chất lượng của cân điện tử 60 tấn. 

Một số loại thiết bị chính bắt buộc cần có do được kết nối với hệ thống làm việc của cân điện tử có thể nói tới  như  hệ thống cảm biến trọng tải, hệ thống camera giúp  nhận diện và xác định biển số, camera kiểm soát hàng hóa thùng xe, rào chắn, các loại đầu đọc và thẻ RFID. 

Ngoài ra, cân điện tử 60 tấn cần được cung cấp một hệ thống quản lý thông minh, hoàn chỉnh nên một số thiết bị đi kèm như máy vi tính, máy in, bảng thông báo, hệ thống lưu trữ thông tin là không thể thiếu. Đây là những thiết bị giúp người sử dụng có thể dễ dàng quan sát cân nặng cũng như kiểm soát được kết quả đo lường mà cân mang lại.

Các bước sử dụng cân điện tử 60 tấn 

Bước 1 : Trước hết, khi có nhu cầu sử dụng cân, cần kết nối nguồn điện có điện áp và cường độ dòng điện với đầu cân điện tử 60 tấn chất lượng và hệ thống quản lý thông tin của cân sao cho các thiết bị này có thể hoạt động một cách ổn định. 

Bước 2: Tiến hành khởi động máy tính và đầu cân. Cần kiểm tra tất cả các rắc cắm đảm bảo chắc chắn tránh để trường hợp bị sập nguồn xảy ra trong thời gian sử dụng để không gây ra hư hại cho cân điện tử. 

Bước 3: Bật cân điện tử và kiểm tra hoạt động của cân. Khi khởi động chú ý đảm bảo không có vật gì trên cân nhằm đảm bảo độ chính xác, khi màn hình cân hiển thị chính xác số 0 thì mới tiến hành đưa phương tiện lên cân. 

Bước 4: Đưa dần dần các phương tiện cần cân lên bàn cân điện tử. Chú ý, chỉ tiến hành cân khi xe đã ở trên cân và dừng lại hẳn. Không cân phương tiện tiếp theo nếu cân không trở về số 0. Ngoài ra, việc sử dụng cân cần phải được điều khiển một cách hợp  lý, tránh các thay đổi đột ngột có thể gây hư hại, hỏng hóc cân điện tử. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn cân, tiến hành ngắt nguồn điện khỏi đầu cân và để thiết bị được nghỉ ngơi. 

Xem thêm: Cân điện tử là gì? Ứng dụng của cân điện tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay