Cân điện tử là gì? Phân loại, Cấu tạo và gợi ý địa chỉ mua cân điện tử uy tín

Đăng bởi Nguyễn Tấn Lưu vào lúc 12/07/2022

 

Từ lâu, việc cân hàng hóa đã là một khâu quan trọng trong việc giao thương, kinh doanh sản phẩm,... Ngoài những loại cân cơ học, một dòng cân đang khá phổ biến bởi tính nhẹ gọn, chính xác cao và hiện đại đang được ứng dụng rất nhiều tại Việt Nam đó là cân điện tử tốt. Vậy hãy cùng Cân điện tử Trí Việt tìm hiểu cân điện tử là gì, phân loại chúng và cùng tìm ra địa chỉ mua cân điện tử tốt trên thị trường hiện nay nhé.

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử được sản xuất với mục đích cân hàng hóa, cân sức khỏe con người và được cấu tạo bởi một mạch điện tử cùng với một bộ phận có tên là cảm biến lực (loadcell). 

Khi có tác dụng lực lên cân hoặc đặt đồ vật lên cân thì cân sẽ chuyển tín hiệu thành dạng con số hiển thị trên màn hình LED. Kết quả thu được đó chính là trọng lượng của vật cần cân.

Hệ thống loadcell cũng đảm bảo rằng các con số hiển thị kết quả trọng lượng của các vật mẫu đều có độ chính xác cao nhất. Cân điện tử được xem là có thời gian phản ứng lại kết quả nhanh hơn so với các loại cân treo móc hay cân cơ học thông thường rất nhiều. 

Xem thêm: Các loại cân điện tử thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Phân loại cân điện tử

Phân loại theo trọng tải

Cân được phân chia ra thành nhiều loại trong đó phân chia ra mức trọng tải cân điện tử tối đa của mỗi cân. Có nghĩa là nếu cân điện tử có ghi là cân điện tử 100kg thì cân sẽ cân được các vật mẫu có trọng lượng nhỏ hơn hoặc bằng 100kg, nếu vượt quá 100kg thì cân sẽ hiển thị kết quả không chính xác. 

Do vậy, có hàng nghìn loại cân được chia từ mức nhỏ với đơn vị kg đến đơn vị tấn như sau:

Phân loại theo trọng tải

Cân điện tử 30kg, 50kg

Cân điện tử 100kg, 200kg, 500kg

Cân điện tử 1 tấn, 3 tấn, 5 tấn

Cân điện tử 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn, 100 tấn,...

Xem thêm: Hiểu chi tiết, đầy đủ về cấu tạo cân điện tử

Phân loại theo tính năng

Ngoài việc cân điện tử được chia theo trọng tải tối đa thì cân điện tử còn được phân loại theo mục đích sử dụng. 

Cân điện tử đơn giản: thường là cân trọng lượng, cân thường có trọng tải lớn nhất không quá lớn, đôi khi chỉ đến 60kg và mức cân nhỏ nhất là 3kg, phục vụ các trường hợp vật mẫu không quá nặng và cân có thể tính tổng được trọng lượng. 

Cân tính giá siêu thị: Đây là một trong những dòng cân điện tử khá phổ biến, và nó cũng chỉ nâng cấp hơn cân điện tử đơn giản hơn một chút với tích hợp thêm tính năng tính tiền đơn giản. Người dùng sẽ đặt vật mẫu lên bàn cân sau đó nhân với đơn giá của mặt hàng đó và cân sẽ thường được kết nối với một máy in hay thiết bị in hóa đơn nào đó để cho ra giá thành của sản phẩm. Loại cân này thường được sử dụng ở siêu thị nên mức cân cũng không lớn, chỉ tối đa đến 60kg và cân được các hàng hóa từ 1kg thì sẽ cho độ chính xác được cao nhất. 

Cấu tạo cân điện tử

Cân bàn điện tử: Với các gia đình kinh doanh lớn hơn một chút hoặc tại các cơ sở kinh doanh thì loại cân bàn này khá phổ biến bởi cân được đa dạng hàng hóa với trọng tải cũng dao động trong biên độ lớn, nhỏ nhất là 3kg cho tới 500kg. 

Cân treo điện tử: Cân treo điện tử thường được bắt gặp tại các xưởng sản xuất, nhà máy gia công về kim loại và thường được lắp đặt ở dạng treo. Loại cân này có trọng tải rất lớn, lớn nhất có thể lên tới 50 tấn.

Cân sàn điện tử: loại cân này thường được dùng để đo trọng lượng ô tô tải trong việc kiểm tra hàng hóa, có thể cân từ 100kg - 50 tấn. 

Trạm cân điện tử ô tô: Đối với việc kiểm tra trọng tải hàng hóa ô tô thì trạm cân điện tử được ứng dụng nhiều hơn cân sàn, với mức trọng tải cao lên tới 100 tấn, trạm cân điện tử là một thiết bị chuyên dụng và được cảnh sát, công an sử dụng nhiều. 

Cân phân tích: đây là loại cân giúp đảm bảo độ chính xác  lên tới từng miligam và có trọng tải nhỏ nhất trong các dòng cân, thường được ứng dụng trong nấu nướng, thí nghiệm,...

Cân sức khỏe: được ứng dụng nhiều trong y tế, các bệnh viện và hộ gia đình.

Cấu tạo cân điện tử

Tuy được chia ra thành nhiều loại cân nhưng nhìn chung cân điện tử vẫn có cấu tạo chung với một số chi tiết, bộ phận bắt buộc như sau:

Khung cân: thường được làm bằng inox chống gỉ và để bao bọc các bộ phận bên trong cân, đảm bảo cho cân hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng bởi nước, độ ẩm, gỉ mòn,...

Đĩa cân: nơi đặt các vật mẫu, thường có chất liệu giống với phần khung, nếu là cân treo thì sẽ được thay thế bằng móc cân

Loadcell: nơi chuyển tín hiệu của mạch cân, có thể hiểu nôm na là loadcell sẽ là bộ phận xử lý và phân tích đưa ra kết quả hiển thị trên màn hình.

Màn hình: dùng để hiển thị trọng lượng của vật mẫu, màn hình thường là màn hình LED nên rất dễ dàng để người dùng đọc kết quả.

Địa chỉ mua cân điện tử tốt uy tín?

Nhằm đảm bảo tính chính xác khi cân hàng hóa cùng với cân điện tử có độ bền cao thì người mua cần phải tìm kiếm chọn lựa được các hãng uy tín cùng với những đơn vị cung cấp chất lượng chính hãng. Địa chỉ bán cân điện tử tốt sẽ là nơi bán cân điện tử chính xác cao, sản phẩm chất lượng tốt. 

Cân Điện tử Trí Việt cam kết là một đại lý cung cấp cân điện tử chính hãng đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường và sẵn sàng có những chính sách bảo hành, đổi trả, lắp đặt tận nhà cho quý khách hàng. 

Với quy mô hoạt động đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Cân Điện tử Trí Việt cam kết đem tới những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực cân điện tử, và đang mong muốn vươn tới một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Địa chỉ: 583B Võ Văn Kiệt, Khánh Xuân, BMT

Điện thoại: 0767.333.444 hoặc 0938.273.719

Email: Cantriviet@gmail.com

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cân điện tử tốt có thể bạn chưa biết. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử tốt có thể tham khảo các sản phẩm bên Cân Điện tử Trí Việt chúng tôi!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay