Kiến thức về cân điện tử 300kg chi tiết từ A-Z

Đăng bởi Nguyễn Tấn Lưu vào lúc 22/03/2024

Ngày nay, cân điện tử 300kg đóng vai trò quan trọng, mang lại khả năng đo lường chính xác và tiện lợi. Với khả năng đo lường tối đa 300 kilogram, cân này không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp mà còn cung cấp nhiều tính năng và chế độ hoạt động tiện ích. Trong bài viết này, Cân Điện Tử Trí Việt sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết về cân điện tử 300kg bao gồm cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, tính năng, ứng dụng,.. Hãy cùng khám phá sự hiện đại và đa dạng của công nghệ cân điện tử 300kg ngay!

Định nghĩa cân điện tử 300kg

Cân điện tử 300kg là một thiết bị cân được thiết kế để đo lường khối lượng của các vật với trọng lượng không vượt quá 300 kilogram. Cân này sử dụng nguyên tắc cảm biến điện tử để đo lường trọng lượng, thay vì sử dụng cơ cấu cơ khí như cân cơ. Cảm biến điện tử đo lường tải trọng và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện, sau đó điều này được xử lý bởi một bộ vi xử lý để hiển thị trọng lượng trên màn hình hoặc các thiết bị đọc khác. Sản phẩm này trong tiếng anh được gọi là Electrics Scale. Cân điện tử 300kg là một dạng cân công nghiệp có tải trọng lớn thường được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp hoặc các cơ sở sản xuất khối lượng lớn. Cân điện tử được đánh giá cho ra kết quả cân đo nhanh chóng và chính xác ít bị ảnh hưởng bởi các tác động khác từ bên ngoài hơn các loại cân truyền thống khác như cân quả tạ, cân lò xo,...

Cân điện tử 300kg tại Trí Việt

Cân điện tử 300kg tại Trí Việt

Cấu tạo chung của một chiếc cân điện tử 300kg

Cấu tạo của một chiếc cân bàn điện tử 300kg bao gồm các bộ phận chính sau:

Khung vỏ cân

Đây là phần cấu tạo vỏ cân đầu tiên khi nhìn vào chiếc cân. Khung vỏ cân là bộ phận vỏ ngoài có tác dụng tạo hình cho chiếc cân và như một lớp bao bọc để bảo vệ cấu tạo mạch điện tử bên trong của cân.  Vỏ cân thường được làm bằng chất liệu inox hoặc kim loại không gỉ hạn chế tối ưu nhất các tác động lực và môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của cân

Bàn cân

Bàn cân hay còn được gọi là đĩa cân. Đây là bộ phận thường được thiết kế theo dạng mặt phẳng, là nơi để các đồ vật cần biết trọng lượng lên cân để đưa ra thông tin đo lường chính xác của nó.  Bàn cân làm từ chất liệu khối thép không gỉ để tránh làm ảnh hưởng tới mẫu vật đang đặt trên cân. Ngoài ra đối với các loại cân điện tử theo dạng móc treo thì bàn cân sẽ được thay thế bằng móc cẩu.

Mạch khuếch đại

Đây là bộ phận sử dụng công nghệ điện tử được coi như bộ phận cảm biến trong chiếc cân. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cho ra thông tin chính xác của mẫu vật cần cân. Bộ phận cảm biến loadcell chính tiếp nhận thông tin từ những tác động của vật lên đĩa cân rồi truyền lại thông tin tới các bo mạch điện tử trong cân.

Bảng hiển thị

Bảng hiển thị có trong cấu tạo của một chiếc cân điện tử để hiển thị, thông báo trọng lượng của các vật thể đang được đặt trên cân. Bảng hiển thị thường được làm bằng màn hình LED hoặc LCD hỗ trợ tối đa người dùng khi sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc khi nhìn từ xa vẫn rõ nét.

Bảng hiển thị rõ nét của cân điện tử

Bảng hiển thị rõ nét của cân điện tử

Thông số kỹ thuật cơ bản của cân 300kg

Cân điện tử 300kg có các thông số kỹ thuật cơ bản dưới đây:

 • Mức cân: 300kg
 • Sai số: ± 50g
 • Kích thước bàn cân: 300 x 400, 400 x 500, 500 x 600, 600 x 800 mm
 • Độ phân giải: 1/300,000
 • Quá tải an toàn: 125% tải trọng cân
 • Màn hình cân: Màn hình LCD số sáng rõ, 6 số
 • Hiệu chuẩn cân: Chuẩn tay

Tính năng và chế độ hoạt động của cân 300kg

Các cân điện tử 300kg có nhiều tính năng để đáp ứng các nhu cầu đo lường đặc biệt của người sử dụng, cụ thể:

 • Cân: Cân được vật có trọng lượng tối đa là 300kg với sai số ± 50g.
 • Trừ bì: Tính năng này cho phép người dùng trừ đi trọng lượng của vật chứa bên trong cân để cân được trọng lượng của vật cần cân.
 • Cộng dồn: Tính năng này cho phép người dùng cộng dồn trọng lượng của nhiều vật cần cân.
 • Thay đổi đơn vị đo: Cân có thể đo trọng lượng theo nhiều đơn vị khác nhau như kg, g, lb, oz,...
 • Kết nối với máy tính, máy in: Cân có thể kết nối với máy tính, máy in để truyền dữ liệu.
 • Chế độ cân động vật: Chế độ này cho phép cân được trọng lượng của động vật một cách chính xác.

Cân 300kg hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng lực. Khi vật cần cân được đặt lên bàn cân, lực tác dụng của vật sẽ làm cho bàn cân bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Cụm cảm biến cân sẽ cảm nhận được sự lệch này và truyền tín hiệu về bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý sẽ tính toán trọng lượng của vật và hiển thị lên màn hình. Cụ thể, quá trình cân 300kg diễn ra như sau:

 • Người dùng đặt vật cần cân lên bàn cân.
 • Bàn cân bị lệch khỏi vị trí cân bằng.
 • Cụm cảm biến cân cảm nhận được sự lệch này và truyền tín hiệu về bộ vi xử lý.
 • Bộ vi xử lý tính toán trọng lượng của vật và hiển thị lên màn hình.

Cân điện tử có nhiều tính năng đặc biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Cân điện tử có nhiều tính năng đặc biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Ứng dụng của cân điện tử 300kg

Cân điện tử 300kg là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo độ chính xác trong quá trình cân đo, tránh thất thoát, gian lận. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của cân điện tử 300kg:

 • Công nghiệp sản xuất: Cân điện tử 300kg được sử dụng trong quá trình sản xuất để đo lường trọng lượng các thành phẩm, nguyên liệu, hoặc hàng hóa đóng gói. Điều này giúp kiểm soát chất lượng và quản lý nguyên vật liệu.
 • Vận tải và logistics: Trong ngành vận tải, cân được sử dụng để kiểm tra trọng lượng của hàng hóa trước và sau khi vận chuyển. Đây là cách để đảm bảo tuân thủ các quy định về trọng lượng và tính phí vận chuyển.
 • Kho hàng: Cân điện tử 300kg được sử dụng trong các hoạt động quản lý kho để kiểm soát tồn kho và xác định trọng lượng của các sản phẩm và đóng gói.
 • Nông nghiệp: Sử dụng cân để đo lường lượng sản phẩm nông sản, thức ăn chăn nuôi, hoặc kiểm tra trọng lượng của các phương tiện vận chuyển nông sản.
 • Y tế: Đo lường trọng lượng của bệnh nhân, thuốc, hay các thiết bị y tế khác.
 • Xây dựng và kiến trúc: Kiểm tra trọng lượng của các vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá, giúp đảm bảo rằng các hạng mục xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn.
 • Thực phẩm và dịch vụ ẩm thực: Trong ngành thực phẩm, cân điện tử 300kg được sử dụng để đo lường lượng nguyên liệu, nguyên liệu thực phẩm, hoặc sản phẩm đã chế biến.
 • Công nghiệp hóa chất: Sử dụng cân để đo lường chính xác các chất liệu hoá học trong quá trình sản xuất.

>>> Khám phá ngay: Cân điện tử 200kg giá bao nhiêu, mục đích sử dụng

Các lưu ý khi chọn mua cân điện tử 300kg

Xác định được nhu cầu, mục đích của mình khi chọn mua sản phẩm. Tránh trường hợp không hiểu rõ về giới hạn cân và không xác định được mục đích mua sẽ gây ra lãng phí không cần thiết. Tham khảo các thương hiệu cân điện tử nổi tiếng và các loại cân điện tử 300kg mà hãng có. Chú ý đến các cấu tạo và chất liệu của cân để khi sử dụng được bền và dễ dàng tiện lợi hơn. Tham khảo giá của sản phẩm tại các địa điểm và suy xét sản phẩm muốn mua có phù hợp với điều kiện kinh tế mà mình đang có hay không. Lựa chọn một địa điểm bán các sản phẩm cân điện tử lâu năm có uy tín và chất lượng để tránh các rủi ro thường thấy trong mua bán là mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng và quá trình bảo hành tại địa điểm mua không rõ ràng. Nên ưu tiên nơi bán có giao hàng và lắp đặt tại nhà sẽ tốt hơn. Mức độ sai số của cân là một yếu tố không thể bỏ qua khi mua. Chỉ nên lựa chọn sản phẩm có mức độ sai số cho phép để không làm ảnh hưởng tới kết quả đo lường trọng lượng của cân.

Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trước khi mua cân điện tử 300kg

Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trước khi mua cân điện tử 300kg

>>> Xem thêm: Giá cân điện tử 100kg bao nhiêu? Đâu là loại cân điện tử tốt nhất?

Địa chỉ mua cân điện tử 300kg đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng 

Cân Điện Tử Trí Việt có địa chỉ tại Số 583B Võ Văn Kiệt, Phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk là nơi cung cấp các giải pháp đo lường cân nặng đồ vật cho các khu công nghiệp, các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Các sản phẩm cân điện tử có tại Trí Việt mẫu mã đa dạng, phong phú các giới hạn cân và các dòng cân đến từ các hãng cân nổi tiếng thế giới sẽ cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.  Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Cân Trí Việt tự hào là một địa điểm đem đến các sản phẩm chất lượng cao cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chế độ bảo hành và lắp đặt tại nhà rõ ràng. Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Chúng tôi hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm dịch vụ xứng đáng với niềm tin của quý khách. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0938273719  để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trí Việt - địa chỉ cung cấp cân điện tử với chất lượng và uy tín hàng đầu

Trí Việt - địa chỉ cung cấp cân điện tử với chất lượng và uy tín hàng đầu

Cân điện tử 300kg không chỉ là một công cụ đo lường đơn thuần mà đã trở thành một trợ lý đắc lực trong quản lý trọng lượng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Mong rằng bạn đọc đã tìm thấy những thông tin cần thiết xoay quanh sản phẩm cân điện tử 300kg tại bài viết này của Cân Điện Tử Trí Việt. Chúc các bạn tìm được chiếc cân điện tử ưng ý.

>>>Bài viết liên quan:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Bản đồ CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Bản đồ Facebook CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Facebook Youtube CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Youtube Zalo CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT Zalo hotline Gọi ngay